Những thiết bị nhà vệ sinh không thể thiếu trong gia đình

Đăng bởi Cao Minh Hùng vào lúc 04/02/2021

Khi xây dựng hay lắp đặt nhà vệ sinh và phòng tắm, các gia đình đều phải lên danh sách các thiết bị cần thiết để hoàn thiện căn phòng cho đầy đủ, tiện nghi nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn “điểm danh” những thiết bị vệ sinh cần có trong nhà vệ sinh và phòng tắm. Vậy thì những thiết bị nhà vệ sinh nào là cần có cho một phòng tắm hay phòng vệ sinh?

1. Bộ thiết bị tắm
Là nhóm các thiết bị phục vụ nhu cầu vệ sinh hằng ngày của thành viên trong gia đình. Sẽ bao gồm các thiết bị chính, cần thiết gồm:
Bồn tắm
Tùy vào thiết kế phòng tắm để lựa chọn bồn tắm có kích thước và kiểu dáng phù hợp.
Trên thị trường có khá nhiều loại bồn tắm từ đơn giản đến cầu kỳ về tính năng. Nhiều bồn cầu có tích hợp chức năng massage hoặc sục nước. Giúp người sử dụng có thể thư giãn tốt cho sức khỏe.
Vòi xả bồn tắm
Tuy là một thiết bị nhà vệ sinh nhỏ nhưng lại có chức năng khá quan trọng đấy các bạn nhé. Thử hình dung nếu bồn tắm không có vòi xả thì liệu có tác dụng gì không? Chính vì vậy vòi xả bồn tắm các bạn đừng quên đưa vào danh sách cần thiết đấy nhé.
Với sản phẩm này trên thị trường có khá nhiều và đa dạng mẫu mã, tính năng cho khách hàng lựa chọn. Nhưng bạn nên lựa chọn bộ vòi xả bồn tắm với chất liệu bền và có thiết kế đồng bộ. Để tránh bị hư hỏng nhiều, mất công sửa chữa và thay thế.
Sen tắm
Đây là thiết bị mà 100% phòng tắm của gia đình nào cũng nhất định cần phải có. Sen tắm có nhiều loại như: Sen cây, sen vòi hoặc sen gắn tường… Thiết bị này có thể thay thế bồn tắm. Nếu diện tích phòng tắm quá nhỏ thì phương án tối ưu nhất sẽ là sẽ dụng sen tắm thay vì bồn tắm. Tuy nhiên, một phòng tắm đầy đủ nên có cả hai thiết bị kể trên.

2. Bồn cầu và các thiết bị liên quan
Thường các phòng tắm hiện nay được thiết kế đặt liền bồn cầu cùng chung không gian. Do vậy bồn cầu và các thiết bị liên quan cũng là nhóm thiết bị bạn đừng quên khi lên danh sách nhé.
Bồn cầu
Là thiết bị nhà vệ sinh có yêu cầu cao về độ bền, chất lượng và những tiện ích. Do vậy, khi chọn mua bồn cầu bạn cần xem xét kỹ lưỡng. Cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, thiết kế phòng tắm của gia đình.
Nắp bồn cầu
Nắp bồn cầu thường thì sẽ là thiết bị đồng bộ đi kèm với bồn cầu. Tuy nhiên vẫn có một số mẫu bồn cầu không đi kèm với nắp. Hoặc do người sử dụng muốn thay thế nắp bồn cầu để phù hợp với nhu cầu thực tế hơn.
Vòi xịt
Đi kèm với bồn cầu là vòi xịt, nhiều người cho rằng nó là thiết bị phụ trợ thôi nhưng hoàn toàn sai lầm đấy. Chỉ khi không có hoặc bị hỏng vòi xịt các bạn mới thấm thía được nỗi khổ. Lúc đấy bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của vòi xịt trong phòng tắm.

3. Bộ chậu lavabo và các thiết bị liên quan
Bộ chậu lavabo là tên gọi chung cho chậu rửa mặt và các phụ kiện liên quan gồm: Chậu lavabo, vòi lavabo và ống xả lavabo, giá đỡ lavabo. Các thiết bị này được lắp đặt khớp với nhau tạo thành bộ chậu lavabo hoàn chỉnh. Giúp không gian phòng tắm gọn gàng, sang trọng.
Thiết bị này cũng không thể không có trong phòng tắm được phải không nào? Các hoạt động rửa mặt, đánh răng… đều được thực hiện tại đây. Do vậy không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó trong không gian này được.

4. Thiết bị hỗ trợ
Ngoài những thiết bị nhà vệ sinh chính kể trên thì ngày nay trong phòng tắm khó có thể thiếu đi sự xuất hiện của quạt thông gió.
Nếu không gian chật hẹp thì phòng tắm của bạn lại càng cần phải có một chiếc quạt thông gió. Nó được gắn ở tường thông ra bên ngoài để giúp không khí bên trong phòng tắm bớt ngột ngạt.
Thông thường, lựa chọn tối ưu nhất của đa số khách hàng là sử dụng quạt thông gió âm tường cho phòng tắm. Vì vừa tiết kiệm được không gian, lại an toàn và bền.

5. Các phụ kiện liên quan
Tuy là các phụ kiện phòng tắm nhưng hãy bỏ ngay quan niệm “không có cũng được” đi nhé.Vì nếu thiếu chúng thì phòng tắm của bạn sẽ trở nên vô cùng tệ hại đấy nhé.

Tóm lại, những thiết bị nhà vệ sinh quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi mua sắm cho ngôi nhà của mình bao gồm 4 thiết bị chính và các phụ kiện liên quan như bài viết đã liệt kê ở trên. Tùy thuộc vào thiết kế cũng như nhu cầu thực tế của gia đình mà các bạn hãy lên danh sách và lựa chọn các thiết bị phòng tắm sao cho phù hợp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

caominhgroupvietnam1
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn